Bệnh thoái hóa khớp thái dương hàm và phương pháp điều trị

Thoái hóa khớp thái dương hàm là bệnh lí xương khớp thường gặp ở người cao tuổi, tuy không phổ biến như các khớp khác trên cơ thể nhưng nó cũng gây không ít phiền toái cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp thái dương hàm:

Trong đó các nguyên nhân chấn thương do va đập thoái hóa khớp, hoặc viêm – thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm là các nguyên nhân chủ yếu. Trong nhiều trường hợp thì cũng không rõ nguyên nhân.

Triệu chứng thoái hóa khớp thái dương hàm

    • Đau khớp có thể một bên, đôi khi cả hai bên mặt. Ban đầu có thể người bệnh chỉ đau nhẹ, tự nhiên khỏi, nhưng đôi khi bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn đau liên hồi, nhất là lúc nhai và hàm dưới khó cử động hoặc cử động bị giới hạn.

    • Đau ở trước tai, miệng há, ngậm rất khó khăn có thể lệch sang một bên hoặc không trơn tru, mỏi hàm, nghe tiếng kêu ở khớp.

  • Đau đầu, mỏi cổ và tai, chóng mặt. Không thể ăn uống và nói chuyện một cách bình thường.

  • Đau hoặc khó chịu trong khớp hàm hoặc cơ nhai. Có thể gặp tiếng lục cục khi nhai trong khớp hàm, lúc này bệnh đã ảnh hưởng đến khớp.

  • Mỏi mặt, sưng mặt ở phía bên khớp thái, bị đau do cơ nhai hoạt động kéo dài liên tục làm cho phì đại cơ nhai.

Điều trị thoái hóa khớp thái dương hàm

  • Dùng thuốc điều trị bệnh: Có thể sử dụng một số thuốc giảm đau và trị viêm như: ibuprofen, naproxen…Botox có thể dùng để giảm đau.

  • Phẫu thuật: Đối với một số trường hợp nặng bệnh nhân có thể phải cần tới sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật, tùy vào nguyên nhân gây nên đau xương hàm mà các bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp khác nhau vào điều trị thoái hóa khớp thái dương hàm. Thường là phẫu thuật để chỉnh sửa xương khớp bị lệch cho vào đúng vị trí.

Giải pháp cho bệnh thoái hóa khớp thái dương hàm hiện nay

Hiện nay, xu hướng trị bệnh đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các loại thuốc được chiết xuất tự nhiên để điều trị thoái hóa khớp. So với các thuốc thường dùng trong điều trị thoái hóa khớp qua đường uống hoặc tiêm (nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid, nhóm corticoid,…) thì các thuốc loại này cũng có tác dụng giảm sưng, giảm đau tương tự nhưng lại không gây tác dụng phụ như: loét dạ dày, loãng xương, suy gan, thận… Trong trường hợp nặng, việc dùng thuốc uống còn ít tốn kém hơn so với biện pháp phẫu thuật hoặc thay khớp mà vẫn có tác dụng giảm đau nhanh, mạnh và bền vững.

Sản phẩm nổi bật cho xu hướng trên và đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay là Arthri-Flex. Thuốc được xem như giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Arthri Flex Advantage Vitamin D3

Thành phần

Vitamin C, Magnesium, Zinc, Copper, Vitamin D3, Manganese, Molybdenum, Glucosamine Sulfate, MSM, Hyaluronic Acid, Flexicol Proprietary Blend containing Premium Chicken Sternium Type II Collagen (naturally occurring Chondroitin Sulfate), Boron Glycinate, Boswellia Serrata Extract, Grape Seed Extract and White Willow Bark Extract,…

Với 10 thành phần thiết yếu hàm lượng cao, Theo các chuyên gia đầu ngành xương khớp, Arthri-Flex có công  thức, thành phần tiên tiến nhất so với các sản phẩm hiện có trên thị trường hiện nay. Đây được xem là giải pháp lâu dài, cơ bản giúp cải thiện cấu trúc cơ bản và chức năng của xương khớp và sụn, từ đó giúp tái tạo sụn và chất nhờn cho các khớp, tăng độ đàn hồi và tính linh hoạt của khớp và sụn khớp.

Arthri-Flex mang tới 2 tác dụng ưu việt là Giúp phục hồi lớp sụn khớp, đồng thời giúp sản sinh lượng dịch khớp, nhờ đó sẽ làm tăng khả năng bôi trơn, tăng độ đàn hồi và tính linh hoạt của khớp, giúp người bệnh đẩy lui cảm giác đau đớn khi vận động. Người bệnh chỉ dần dùng Arthri-Flex là đủ, không cần dùng thêm bất kỳ sản phẩm nào khác có chứa Glucosamin.

Thực tiễn bệnh nhân sử dụng có hiệu quả không?

Mặc dù mới nhập về Việt Nam, nhưng Arthri-Flex đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng có hiệu quả rõ rệt. Theo phản hồi của các phần lớn các bệnh nhân, các triệu chứng đau nhức giảm rõ rệt sau 20-25 ngày sử dụng, sau 1 tháng rưỡi, tuyệt đa số các bệnh nhân đã không còn thấy các cơn đau xuất hiện. Chúng tôi đơn cử 1 số trường hợp mới đây đã gửi thư cảm ơn tới công ty, có nói rằng sử dụng các sản phẩm khác mất rất nhiều tiền nhưng không hiệu quả, nhờ Arthri-Flex họ đã giảm đau nhức một cách không ngờ

Thoái hóa khớp thái dương hàm có nhiều nguyên nhân xảy ra như: Chấn thương, tai nạn, thói quen không tốt, trật quay hàm, các bệnh ở thái dương hàm gây nên… các nguyên nhân trên làm tác động tới các cấu trúc xương hàm gây nên đau như: miếng chêm giữa khớp hàm bị mòn hoặc lệch ra khỏi vị trí, thoái hóa khơp hàm hoặc cơ hàm, bị chấn thương hàm, nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hoặc viêm.

Hãy gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 0928 70 37 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)