Cây thìa canh mọc ở đâu?

Có thể bạn đang thắc mắc là cây thìa canh mọc ở đâu? Xin trả lời bạn như sau. Cây thìa canh trước đây là một loại cây mọc hoang tại một số nơi ở miền Bắc Việt Nam từ Hải Hưng, Hải Phòng, Hà Bắc, Ninh Bình tới Thanh Hoá. Về sau khi nhiều người biết tới tác dụng của nó khiến nhu cầu sử dụng loại cây này bắt đầu tăng cao thì người ta đã bắt đầu trồng hàng loạt để đủ số lượng cung cấp. Trồng nhiều nhất tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam như Thái Nguyên, Nam Định. Còn về loại mọc hoang thì giờ gần như không còn và nếu còn thì bạn cũng khó lòng mà phân biệt được vì có tới 3.000 giống cây có hình dáng giống với Dây thìa canh.

day-thia-canh

Dây thìa canh trước đây mọc hoang nhiều ở các tỉnh phía Bắc

Dây thìa canh có nguồn gốc từ đâu?

Dây thìa canh được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ. Dược điển Ấn Độ có ghi lại Dây thìa canh (Tiếng Ấn Độ gọi là cây Gumar) được sử dụng tại Ấn Độ từ 2000 năm trước để trị bệnh “Nước tiểu ngọt như mật”. Loại cây này phát triển nhiều nhất ở thung lũng Paltacot miền Trung Nam Ấn Độ, ngoài ra còn phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia. Tại Việt Nam, loại cây này mới được tìm thấy vào năm 2006.

Người đầu tiên phát hiện ra loài cây này là Ts. Trần Văn Ơn – trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội.

Dây thìa canh có tốt không? Tại sao tôi lại đọc, xem được một số tin tức nói “Tiền mất tật mang” khi dùng dây thìa canh?

Xin khẳng định với bạn là dây thìa canh rất tốt nếu bạn dùng đúng liều lượng. Về thông tin không tốt về dây thìa canh là do một số công ty, tổ chức cố tình tung tin không chính xác để đánh vào tâm lý người bệnh làm bệnh nhân không dám dùng cây dây thìa canh để chuyển sang dùng sản phẩm của họ (Với cái giá đắt cắt cổ, không hề phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết bệnh nhân tiểu đường hiện nay).

Tại các quốc gia có nền y học phát triển nhất thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc dây thìa canh đã được sử dụng cách đây hàng ngàn năm để điều trị bệnh nước tiểu ngọt như mật (Đó chính là bệnh tiểu đường).

Tại Mỹ, Úc và các nước Châu Âu hiện nay đang sử dụng cây dây thìa canh dưới dạng cây khô hoặc dưới dạng bột làm thuốc ổn định đường huyết, một loại thực phẩm chức năng an toàn cho những bệnh nhân tiểu đường. Chúng tôi tham khảo hiện nay hầu hết các quốc gia phát triển thường sử dụng dây thìa canh ở dạng cây khô hoặc dạng bột nguyên chất để sử dụng và hầu như họ không chế biến thành dạng viên (Mặc dù nên y học của họ phát triển cao hơn nước ta rất nhiều lần).

day-thia-canh-tren-cac-trang-nuoc-ngoai-1312

Thông tin về dây thìa canh trên các trang nước ngoài

Với hơn nhiều kinh nghiệm cung cấp sản phẩm dây thìa canh chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào phản ánh sử dụng dây thìa canh có tác dụng phụ. Tác dụng của dây thìa canh có thể nói là rất cao, hầu như tất cả người bị tiểu đường dùng qua đều có thể ổn định được đường huyết chỉ sau 1 tháng.

Dây thìa canh có mấy loại?

Dây thìa canh có 2 loại là: Dây thìa canh lá to và Dây thìa canh lá nhỏ. Có thể phân biệt qua khích thước lá. Nhưng cả hai đều có thể sử dụng rất tốt.

Dây thìa canh bao nhiêu tiền 1kg? Hiện tại chúng tôi đang cung cấp dây thìa canh khô đóng thành gói 1 kg với giá 120.000đ.

day-thia-canh-kho-dong-goi

Dây thìa canh khô đóng gói 1 kg

Giá: 120.000 VNĐ /kg

Bạn có thể mua dây thìa canh ở đâu?

Nếu bạn ở TPHCM thì bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 428 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10 để mua trực tiếp. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt hàng bằng cách gọi 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680. Nếu bạn không tiện gọi điện thì có thể đặt hàng thông qua hệ thống chat ở góc dưới website.

Đối với khách hàng ở tỉnh, thành phố khác thì chỉ có thể đặt hàng qua điện thoại và chat như trên.

ban-day-thia-canh-kho

Dây thìa canh khô

Cam kết đền tiền gấp 10 lần nếu bạn phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

* Phí ship tại nội thành TPHCM là 30.000đ/kg.
* Khách hàng tỉnh vui lòng đặt mua 2 kg trở lên. Phí ship cũng là 30.000đ/kg.

Lời kết:

Hy vọng những câu trả lời bên trên làm bạn hài lòng. Khi có ai đó hỏi bạn “Dây thìa canh bán ở đâu?”. Vui lòng giới thiệu họ đến với Thegioivitamin.org nhé.

Công ty TNHH gau truc do

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP HCM

Hotline: 0928 70 37 38 hoặc (028) 3968 3680Ms. Hà

 

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail